Phan Mem Thiet Ke Noi That 1
03
Th9

Top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp tốt nhất

Kỹ thuật số đã có mặt ở hầu hết các ngành nghề và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Các nhà thiết kế hay kiến trúc sư sẽ không phải mất nhiều thời gian dành cho những bản vẽ phức tạp bằng tay nữa, mà thay vào dó là các phần mềm chuyên nghiệp vô cùng tiện lợi. Cùng tham khảo ngay top 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay nhé!

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3ds Max 2018 1

Autodesk 3Ds Max là phần mềm phổ biến nhất hiện nay, được xem là phầm mềm diễn họa 3D sớm nhất, khá đơn giản về tính năng, dễ dàng tìm hiểu và thực hiện. Hiện tại hầu hết các sinh viên và các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đều sử dụng đến phần mềm này.

Autodesk 3Ds Max cung cấp những công cụ tuyệt vời giúp dựng hình, mô phòng và hình dung từng chi tiết nội thất. Mặc dù mới nhìn qua có vẻ là phức tạp tuy nhiên khi tìm hiểu thì thấy khá dễ dàng để bắt đầu làm quen và sử dụng. Phần mềm này bao gồm vô vàn các chức năng và cung cấp rất nhiều Plugin kiến trúc linh hoạt, giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế chuyên nghiệp.

Hiện nay tài liệu học sử dụng Autodesk 3Ds Max rất đa dạng bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google, các diễn đàn, blog, MXH hay youtube.

Dowload Gif

Phần mềm thiết kế nội thất Autodesk AutoCad

Autodesk 3ds Max 2018 2

Sau thành công của Autodesk 3Ds Max thì nhà sản xuất Autodesk lại tiếp tục ra mắt phần mềm Autodesk AutoCad là công cụ phần mềm thiết kế nội thất 2D 3D thiết yếu nhất hiện nay tuy nhiên lại khó sử dụng hơn so với 3Ds Max. Thế nhưng với những tính năng mà nó sở hữu thì không ai có thể phủ nhận được mức độ phổ biến của nó, hiện nay AutoCad được sử dụng trong hầu hết các công ty thiết kế nội thất, kiến trúc chuyên nghiệp.

Phần mềm Autodesk AutoCad nổi tiếng với việc tạo sơ đồ bố trí mặt 2D với độ chi tiết cao kết hợp với những công cụ thư viện đặc biệt. Ngoài ra, AutoCad còn cung cấp công cụ tuyệt vời cho việc xây dựng phim hoạt hình 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót. Vì vậy nếu bạn cần một công cụ phù hợp cho việc lập kế hoạch thiết kế thì AutoCad là sự lựa chọn tuyệt vời.

Dowload Gif

Phần mềm thiết kế nội thất SketchUp

Autodesk 3ds Max 2018 3

Trước đây SketchUp được gọi là Google SketchUp vì nó thuộc quyền sở hữu của Google từ 2006 đến 2012. Đây là chương trình máy tính 3D đơn giản và cơ bản nhất dành cho những người mới không chuyên. SketchUp rất dễ để tìm hiểu và sư dụng các ứng dụng trên giao diện, vì vậy dù bạn là học sinh các trường thiết kế kiến trúc hay không chuyên về lĩnh vực này cũng có thể tìm hiểu và sử dụng thành thạo được.

SketchUp có sẵn trong hai phiên bản là SketchUp Make -phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí và SketchUp Pro – phiên bản có phí. SketchUp đi kèm với thư viện mã nguồn trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và được hỗ trợ bổ sung của bên thứ 3 để cải thiện các chức năng của phần mềm.

Tuy nhiên SketchUp vẫn có một vài hạn chế khi sử dụng để mô hình hóa bề mặt phức tạp và hình dung mô hình 3D thì hình ảnh render sẽ không được mềm mại sắc nét như khi dung 3D Max. Thế nhưng với một phần mềm thiết kế đơn giản và không quá phức tạp thì SketchUp vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những ai không chuyên hay đang muốn tự học.

Dowload Gif

Phần mềm thiết kế nội thất Revit

Autodesk 3ds Max 2018 4

Vẫn là một sản phẩm khác đến từ nhà sản xuất Autodesk, Revit có sự khác biệt so với các phần mềm khác đó là dành riêng cho kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất. Nó sở hữu những kỹ thuật rất cao, cho phép các chuyên gia xây dựng sử dụng kỹ thuật số xây dựng các tòa nhà và mô hình với một cách tiếp cận dựa trên mô hình nhất quán và phối hợp.

Chẳng hạn như khi xây dựng BIM thì Autodesk Revit cho phép người dung tạo ra các kế hoạch, độ chính xác vao và các bộ phận mô hình một cách nhanh chóng. Vì vậy nếu là một người “cứng” trong ngành nhất định hãy khai thác hết các công cụ tuyệt vời của phần mềm Revit này nhé.

Dowload Gif

Phần mềm Audodesk Homestyler

Autodesk 3ds Max 2018 5

Audodesk Homestyler là phần mềm không quá phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên chúng tôi vẫn giới thiệu ở đây với mong muốn rằng bạn sẽ khai thác được hết những tính năng tuyệt vời của nó. Homesyler là một phần mềm thiết kế nội thất 3D đơn giản, trong thư viện có đầy đủ những công cụ mà các nhà thiết kế và kiến trúc sư cần để lập kế hoạch xây dựng và bố trí các khu vực trong không gian như cửa ra vào, cửa sổ, đồ nội thất, sàn nhà…Một điểm hấp dẫn ở Homestyler đó là sự sinh động và rực rỡ hóa giúp cho mô hình trở nên đẹp mắt ấn tượng hơn rất nhiều.

Không giống như AutoCad hay Revit, nó có giao diện dễ dàng nhìn và sử dụng cho cả những người lần đầu làm quen. Hiện nay cộng đồng sử dụng Homestyler khá đông đảo, vì vậy bạn có thể tham khảo và trao đổi để có được những mẫu thiết kế nội thất sáng tạo và hiệu quả nhất.

Dowload Gif

Phầm mềm thiết kế nội thất Pro100

Autodesk 3ds Max 2018 6

PRO100 là một phần mềm chuyên nghiệp cho thiết kế nội thất và ngoại thất . Công cụ này sẽ cho phép các nhà thiết kế và kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà bếp, phòng tắm và phòng khách nhanh và hiệu quả hơn.

Một trong những điểm mạnh chính của Pro100 là chất lượng hình ảnh. Các hình ảnh chi tiết rõ nét mà nó thể hiện rất hữu ích, cho phép bạn phát hiện ra cả những chi tiết thiết kế nhỏ nhất.

Hiện nay với phiên bản mới nhất của phần mềm Pro100 này mang đến nhiều tính năng ấn tượng như:

  • Thiết kế xuất sang ảnh toàn cảnh 3D (bao gồm kính VR, thiết bị di động, trang web)
  • Hoán đổi bất kỳ phần nào trong bản thiết kế, Ví dụ: tay cầm, phụ kiện, ngăn kéo
  • Công cụ phân phối
  • Xuất thành tệp * .jpg…

Dowload Gif

Phần mềm thiết kế SketchList 3D

Phan Mem Thiet Ke Noi That 7

Nếu bạn là một fan hâm mộ của đồ nội thất bằng gỗ hoặc thường xuyên phải thiết kế với chất liệu gỗ thì phần mềm thiết kế đồ nội thất SketchList 3D là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

SketchList 3D đơn giản hóa các nhiệm vụ thiết kế chế biến gỗ lặp đi lặp lại và tốn thời gian, cho phép bạn làm việc ở mọi nơi từ cửa hàng cho đến tại nhà của khách hang chỉ cần mang theo một chiếc laptop.

Các bản phác thảo 3D cho phép bạn đánh dấu các chi tiết nhỏ nhất và nhanh chóng sửa đổi nếu không theo đúng tỷ lệ, ngoài ra SketchList 3D cho phép bạn xem các yếu tố trong thiết kế kết hợp với nhau như thế nào. Khi bạn hài lòng với kết quả cuối cùng, bạn có thể sử dụng Adobe 3D PDF để gửi bản phác thảo của mình cho khách hàng để họ xem và đánh giá. Nếu cần chỉnh sử thì vẫn rất đơn giản và nhanh chóng khi sử dụng phần mềm này.

Dowload Gif

Trên đây là 7 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp tốt nhất mà chúng tôi đã giới thiệu chi tiết, tùy vào tính năng của mỗi công cụ mà các bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho mình để mang đến hiệu quả công việc cao và tiết kiệm được nhiều thời gian.

303Interni – Đơn vị thi công phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp uy tín

Nếu như bạn đang phân vân không biết lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào cho không gian sống của mình thì có thể liên hệ với 303Interni để được tư vấn và hỗ trợ từ các kiến trúc sư đầy tài năng của chúng tôi. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Phone: 02473060303 – 079 6047999 (Ms.Hương)

Email: 303interni.vn@gmail.com – 303interni.info@gmail.com

Website: https://303interni.vn